แบบนี้ก็ได้เหรอ? PETA โวยมินิเกม รีดนมวัว

PETA หรือ องค์กรพิทักษ์สัตว์ ที่ดูท่าจะว่างมากจน ต้องหางานทำ ล่าสุดนี้เมื่อ องค์กรพิทักษ์สัตว์ ได้ทำการฟ้องร้องบริษัท   ได้มีเรื่องดราม่าเกี่ยวกับมินิเกมส์ของ นินเทนโด ว่า มินิเกม Milk บน 1-2 Switch หรือเกมส์รีดนมวัว ที่จะใช้ Joy-con เพื่อจำลองการรีดนมวัว โดยผู้เล่นต้องจับจอยในแนวตั้งแล้วทำท่าทางเหมือนว่าเรารีดนมวัวอยู่ โดยใช้สัมผัสถึงประสบการณ์ได้จากระบบสั่นแบบ HD ที่จะต้องแข่งกับเพื่อน 2 คนเพื่อทำคะแนน โดยได้กล่าวหาว่าเกมส์นี้ได้ส่งเสริมการทรมาณสัตว์ ด้วยการรีดนมวัว (เฮ้ยยยย แบบนี้ก็ได้เหรอว่ะ ไหนวัว เนี่ยยยย)

โดยดราม่าก่อนหน้านี้  PETA ได้ออกมารณรงค์ให้คนลดการดื่มนมจากสัตว์ โดยเฉพาะนมจากวัว เพราะมีการผลิตที่ผิดหลักมีการใช้ฮอร์โมน และทรมานสัตว์ทั้งทางร่างกายและจิตใจ โดยทาง PETA อยากให้หันมาดื่มนมถั่วเหลืองมากกว่า โดยการออกมาโวยเกมของปู่นินถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย เพราะก่อนหน้านี้ PETA เคยทำคลิปหลอกให้คนกินนมแล้วบอกว่าเป็นนมหมา (แต่ความจริงคือนมถั่วเหลือง) เพื่อกระตุ้นให้สังคมลดการดื่มนมวัวมาแล้ว

นับได้ว่าเป็นเรื่องที่เรามองว่าบรรเทิง แต่อีกฝั่งหนึ่งเขาไม่ได้มองว่าบรรเทิง แล้วมาโยงเข้าประเด็นดราม่า แล้วตอนนี้ดราม่าจะจบลงเช่นไร จะสงสารน้องวัว ที่โดนมารีดนมในเกมส์ปลอมๆ หรือจะสงสารองค์กร PETA ดีว่ะเนี่ยยย

About author View all posts

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *