ฮะสึเนะ มิกุ สาวน้อยอนิเมะสุดโมเอะ

สำหรับ โอตาคุ คงจะไม่มีหรอกนะครับที่จะไม่รู้จักกับสาวน้อยเสียงหวานผมสีฟ้านามว่า ฮะสึเนะ มิกุ สาวน้อยอิเล็กทรอนิกส์ที่มีเสียงสดใสอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ แต่สำหรับบางคนยังงง ว่าเธอคือใคร ? เราจะมาทำความรู้จักกับเธอกัน

ฮะสึเนะ มิกุ初音ミク Hatsune Miku ) เป็นตัวละครหญิงในโวคาลอยด์ 2 โปรแกรมสังเคราะห์เสียงร้องเพลงซึ่งคริปตันฟิวเจอร์มีเดีย (Crypton Future Media) ร่วมมือกับยามาฮ่า พัฒนาขึ้น มิกุเปิดตัวเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ค.ศ. 2007 เป็นหญิงสาววัย 16 ปี มีผมสีเขียวมัดแกละ โดยเปิดใช้งานผ่านซอฟต์แวร์โวคาลอยด์ 2 และ โวคาลอยด์ 3 นอกจากนี้ยังสามารถเปิดใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ เปียโปรสตูดิโอ (Piapro Studio) ได้อีกด้วย

ชื่อของเธอประกอบจาก คือ ฮะสึ (ハツ, แรก) เนะ (, เสียง) และ มิกุ (未来ミク) ( 未来 ตามปกติอ่านว่า มิระอิ、みらい) แปลว่า “เสียงแรกแห่งอนาคต”

มิกุเป็นตัวละครโวคาลอยด์ตัวแรกของภาษาญี่ปุ่นในโวคาลอยด์ 2 เอนจิน มี ซะกิ ฟุจิตะ (Saki Fujita) นักพากษ์ เป็นต้นแบบเสียง และมีการแสดงดนตรีบนเวทีโดยฉายภาพเคลื่อนไหว

รูปร่างลักษณะของเธอ สาวน้อยอายุ 16 ปี ผมสีฟ้า สวมเสื้อเปิดไหล่ คู่กับกระโปรง พร้อมปอกแขน และรองเท้าบูท ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะให้เข้ากับตัวโปรแกรม Vocaloid 2 โดยไว้ทรงผมแบบ pigtails (มัดผม 2 ข้าง) ส่วนสูงของร่างกาย 158 ซม. น้ำหนัก 42 กิโลกรัม ร้องเพลงแนว POP/DANCE โทนเสียง 70 – 150 dpm ช่วง A3 – E5

 

About author View all posts

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *