ข่าว

เพจ Dark Side Man บันทึกลับของผู้ชายเหี้ยๆคนนึง

เคยบ้างไหม มีอะไรไม่สบายใจ อัดอั้นตันใจ ไม่ใช่เพียงแค่ที่เรารู้สึกคนเดียวหรอก แต่ยังมีคนอีกมากมายหลายคนรู้สึกเช่นเรา บางครั้งเราเครียดจนอยากจะระบายกับใครสักคน หรืออยากโพสต์สเตตัสด่าใครสักคน แต่ไม่สามารถ ทำได้ เพจนี้แหละครับ

มันเป็นเพจที่จะบอกเล่าเรื่องราว บันทึกลับของผู้ชายเหี้ยๆคนนึง ที่หลายๆ คนไม่เคยรู้มาก่อน หรือบางทีอาจจะตรงกับชีวิตของเราที่ไม่กล้าเอ่ยปากพูดออกมา ซึ่งเรื่องราวส่วนใหญ่นั้น จะเป็นแนวๆดราม่าเกี่ยวกับความรักมากกว่าโดยทำมาเป็นประโยคสั้นๆ เด็ดๆ พร้อมกับรูปภาพ แนวดารก์ๆ ถ้าหากอยากรู้ว่าเพจนี้เป็นเช่นไรสามารถกดติดตามได้ที่ลิงค์ด้านล่างเลยครับ

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และ ข้อความ

 

 

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ข้อความ

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, ข้อความ

 

บอกเลยว่าเพจนี้แอดมินเพจแต่ละคนไม่ธรรมดา แน่นอน

Face book Dark Side Man

ในภาพอาจจะมี 2 คน, แว่นกันแดด และ ข้อความ

ลาก่อย Sony Playstation 3 ประกาศยุติการขายอย่างเป็นทางการ

หลายคนคงจะรู้จักกับเจ้า Sony Playstation  ซึ่งมันก็คือเครื่องเล่นเกมส์ที่สร้างชื่อให้กับ Sony มาเป็นเวลาอย่างช้านาน ผมเล่นมาตั้งแต่ เด็กๆ เลยล่ะครับ โดยล่าสุดที่ออกมาในตอนนี้ นั่นก็คือเครื่องเล่นเกมส์ playstation 4

โดยก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดจาก Web อย่างเป็นทางการของ Sony ว่าทางค่ายเตรียมหยุดการผลิต PS3 แล้ว ล่าสุดมีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าทาง Sony ได้หยุดผลิตและหยุดส่งเครื่องเกม PS3 อย่างเป็นทางการแล้ว โดยรุ่นสุดท้ายเป็น PS3 รุ่นตัวเล็กความจุ  500 GB ที่เป็นการรีโมเดลครั้งที่ 3

 

สำหรับเครื่อง PS3 นับเป็นคอนโซลรุ่นที่ 3 ของ Sony โดยเปิดตัวในปี 2006 มีศัตรูที่เป็นคู่แข่ง นั่นก็คือเครื่องเกมส์ Wii รุ่นแรก จากค่าบปู่นิน นั่นเอง แถมราคาขายของ PS3 (รุ่น Top) ที่สูงเกือบ 600 เหรียญ ทำให้คอเกมเลือกที่ซื้อคอนโซลคู่แข่งมากว่า แต่ในท้ายที่สุดก็สามารถทำยอดขายได้มากกว่า 86 ล้านเครื่อง แม้ว่าจะเป็นรอง Wii ที่ขายได้มากกว่า 100 ล้านเครื่องก็ตาม ซึ่งนับรวมวันเวลาที่ Sony Playstation 3 วางจำหน่ายก็ 10 ปีเองล่ะครับ นับว่านานพอควร จึงไม่น่าแปลกในที่จะต้องยุติการจำหน่ายลง

สิ่งของสุดรักสุดหวงของหนุ่มๆ

1.กางเกงยีนส์

อันดับที่หนึ่งของๆ รักสุดหวงสำหรับบรรดาหนุ่มๆ นั้นก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากกางเกงยีนส์ตัวโปรดของพวกเขานั่นเอง เนื่องจากการใส่กางเกงยีนส์ของบรรดาชายหนุ่มนั้นอาจจะแตกต่างจากการใส่กางเกงยีนส์ของคนปกติอยู่เล็กน้อย เพราะกางเกงยีนส์ของผู้ชายมักจะใส่เพื่อต้องการการเฟด หรือการใส่โดยที่ไม่สักเป็นระยะเวลานานเพื่อให้กางเกงยีนส์ตัวนั้นเกิดริ้วรอยขึ้นตามระยะเวลาที่ใส่นั่นเอง ดังนั้นแล้วกางเกงยีนส์สำหรับชายหนุ่มจึงเป็นอะไรที่เปื้อนไม่ได้ และโดนน้ำไม่ได้เลย เพราะจะทำให้พวกเขาไม่สามารถสร้างริ้วรอยการเฟดได้นั่นเอง ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่พวกเขาจะหวงกางเกงประเภทนี้เป็นอย่างมาก

2.โทรศัพท์มือถือ

อาจจะไม่เฉพาะผู้หญิงอย่างเดียวที่หวงโทรศัพท์มือถือ เพราะสิ่งนี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่กุมความลับของท่านชายไว้เป็นจำนวนมาก เพราะมันมีทั้งรายชื่อผู้ที่พวกเขาทำการติดต่อไม่ว่าจะเป็นสาวๆหรือบรรดากิ๊กทั้งหลายของพวกเขา ตลอดจนถึงการท่องเว็บไซต์ต่างๆที่อาจจะพบได้ในมือถือของผู้ชายทั้งเว็บไซต์เฉพาะกลุ่มหรือเว็บไซต์ คาสิโนออนไลน์ ก็ตาม ทำให้โทรศัพท์มือถือกลายมาเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่พวกเขาทั้งหวงและระวัง เพราะความลับของพวกเขาอาจจะหลุดไปจากมือถือเครื่องนี้ได้นั่นเอง

3.รองเท้า

ตามธรรมชาติของผู้ชายแล้วมักจะมีรองเท้าคู่โปรดอยู่เพียงไม่กี่คู่เท่านั้น เพราะพวกเขามักจะใส่รองเท้าคู่เดิมซ้ำๆ ไปจนกว่าจะพังหรือใส่ไม่ได้ ทำให้รองเท้ากลายมาเป็นอีกหนึ่งเครื่องแต่งกายประจำตัวของพวกเขาที่ทั้งรักและหวง เพราะมันคงจะเสียเวลามากแน่ๆ หากรองเท้าคู่โปรดของพวกเขาเป็นอะไรไปขึ้นมา

 

4.รถ

ไม่ว่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซต์หรือรถยนต์ก็ตาม ชายหนุ่มมักจะรักพวกเขาเหมือนกับเป็นแฟนอีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะตามธรรมชาติของผู้ชายแล้วก็มีเพียงแค่สิ่งของไม่กี่ประเภทเท่านั้นที่พวกเขาสามารถนำไปคุยโม้กับเพื่อนๆ ได้ ซึ่งแน่นอนว่ารถก็เป็นหนึ่งในสิ่งของเหล่านั้นนั่นเอง

5.กระเป๋าเงิน

สำหรับสิ่งสุดท้ายที่ผู้ชายทั้งหลายนั้นหวงแหนอย่างกระเป๋าเงิน ก็เนื่องจากเหตุผลง่ายๆ เลยว่ากระเป๋าเงินนั้นเป็นสิ่งที่รวมเอาทรัพย์สินของพวกเขาไว้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเงินสด หรือบัตรเครดิตต่างๆที่ผู้ชายอย่างเราๆ ต้องใช้ในการทำสิ่งต่างๆ จึงไม่แปลกที่สิ่งนี้จะกลายมาเป็นสิ่งที่ผู้ชายทั้งหลายต่างหวงและรักเป็นอย่างมาก

จิ้งเหลนจระเข้ Red-eyed Crocodile Skink

บทความนี้เราจะมาพูดถึงสัตว์เลี้ยงสุดเท่ห์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ซึ่งนั่นก็คือ จิ้งเหลนจระเข้ หรือ เรด อาย ครอกโกไดล สกินก์ (Red-eyed Crocodile Skink) หรือเรียกสั้นๆ ว่า “เรด อาย สกิงก์” เป็นสัตว์ที่จัดอยู่ในจำพวกจิ้งเหลน แต่ทว่า พฤติกรรมและลักษณะของมันกลับเหมือนกิ้งก่ามากกว่าที่จะเป็นจิ้งเหลนแบบที่เราเคยเห็นโดยทั่วไป โดยเฉพาะลำตัวที่มีลักษณะเป็นเดือยหนามปกคลุมโดยทั่วจรดถึงหางคล้ายจระเข้ ซึ่งแตกต่างจากตระกูลจิ้งเหลนซึ่งจะมีผิวหนังเรียบ อาจกล่าวได้ว่าเป็นจิ้งเหลนเพียงชนิดเดียวที่มีลักษณะเช่นนี้ กลุ่มคนรักสัตว์จึงรู้จักมันในนามของ “กิ้งก่าจระเข้” เป็นส่วนใหญ่

ลักษณะโดยทั่วไปของ เรด อาย สกิงก์ คล้ายกิ้งก่า แต่จริงๆ แล้วมันคือ จิ้งเหลน ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว อย่างที่เราพบเห็นกันมากตัวจิ้งเหลนมันจะออกลื่นๆ ตัวยาวๆ ผิวมันๆ แต่ลักษณะของ เรด อาย สกิงก์ จะต่างออกไป คือมีหนามแหลมทั่วลำตัว หัวทรงสามเหลี่ยม ลำตัวคล้ายทรงสี่เหลี่ยม มีสีน้ำตาลเข้มจนถึงสีดำ แถมยังออกลูกเป็นไข่ ขณะที่จิ้งเหลนทั่วไปออกลูกเป็นตัว”

ขนาดโตเต็มที่ของจิ้งเหลนชนิดนี้ หากนับจากหัวจรดหางมีความยาวเพียง 7-10 นิ้ว เมื่อแรกเกิดที่ฟักออกจากไข่จะมีขนาดราว 2 นิ้ว เท่านั้น โตเต็มวัยเมื่อมีอายุประมาณ 6-8 เดือน ส่วนอายุขัยก็ยาวนานถึง 10-15 ปี นอกจากหนามทั่วตัว และหัวทรงสามเหลี่ยมแล้วนั้น มันยังโดดเด่นด้วยวงแหวนสีส้ม-แดง รอบดวงตา ซึ่งในบางสายพันธุ์จะมีสีน้ำตาลทอง ที่บริเวณใบหน้าและเท้า อันเป็นที่มาของชื่อ ซึ่งในต่างประเทศมีชื่อเรียกอีกหลายชื่อ อาทิ Caque Headed Skink,Red or Orange or Yellow Eye Crocodilw Skink, Helmeted Skink หรือ เรียกสั้นๆ ว่า “Trib”

ตามธรรมชาติหากินเวลากลางคืน มีอาหารหลักคือ จิ้งหรีด ทาก ลูกกบ หนอน ตั๊กแตน ไส้เดือน หนอนไหมหนูแดง และแมลงปีกแข็งขนาดเล็ก โดยเราสามารถปล่อยให้อดอาหารได้นานเป็นสัปดาห์ๆ ถ้าหากว่าออกไปทำธุระนอกบ้านนานๆ นับได้ว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและดูแลง่ายมากๆ โดยเฉลี่ยนตอนนี้อยู่ที่ราคา ตัวล่ะ 1500+ เผื่อจะมีใครสนใจรับเจ้าเขี้ยวกุดน้อยไปดูแลกันนะครับ

Top of the world ระบบ Android ขึ้นเป็น OS ที่คนใช้งานมากที่สุดในโลกแล้ว

นี่อาจจะเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่ต้องจารึกไว้ของโลกเทคโนโลยีเลยก็ว่าได้ เมื่อมีรายงานจาก StatCounter บริษัทวิจัยอิสระระบุว่า เดือนมีนาคมที่ผ่านมา Android ก้าวขึ้นนำ Windows เป็นครั้งแรกในฐานะ OS ที่ผู้คนใช้เล่นอินเตอร์เน็ตมากที่สุดในโลก และนั่นอาจจะพออนุมานได้ว่า Android คือ OS ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกด้วยเช่นกัน

ซึ่งก็แน่นอนเพราะว่าในยุคสมัยที่สมารท์โฟนราคาถูกลงแถมการใช้งานยังง่ายดายกว่าการใช้ PC แล้วก็ยังพกพาง่ายกว่า Laptop อีกซะด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่ว่า OS android จะทะยานแซงระบบ Windows ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ได้

 

จากการใช้งานอินเตอร์เน็ตหรือ Web traffic จึงเป็นตัวชี้วัดความนิยมของ Platform ได้เป็นอย่างดี และในที่สุดก็ถึงวันที่ Web traffic จากมือถือมีปริมาณมากกว่า PC แล้วเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยข้อมูลจาก StatCounter ระบุว่าส่วนแบ่งตลาดของ Android เพิ่มเป็น 37.93% มากกว่า Windows ที่มีอยู่ 37.91% เป็นที่เรียบร้อย โดยถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์นับตั้งแต่ยุค 1980 ที่ Windows ครองตำแหน่งผู้นำมาอย่างยาวนาน

ถ้าปรับมุมมองมาที่ตลาด Desktop ตอนนี้ Windows นำห่างที่ 84.34% เทียบกับ OS X ที่มีส่วนแบ่งไม่ถึง 12% ส่วนตลาดมือถือนั้น Android ยังนำ iOS แบบไม่เห็นฝุ่นที่ 71.61% เทียบกับ 19.5% ในขณะที่ตลาดแท็บเล็ต iOS ก็นำ Android แบบทิ้งห่างถึง 30% เช่นกัน

แต่อย่างไรก็ตามสถิตนี้มาจากผลโผลที่สำรวจเฉพาะในแถบเอเชียเท่านั้น

แต่ถ้ามองแบบเปรียบมวยแล้วนับได้ว่า IOS เสียเปรียบอย่างมากเพราะว่า มีแค่แบรนด์เดียวเท่านั้นที่ทำระบบ IOS ก็คือ Apple นั่นเอง

เจอร์เก้น คล็อปป์ แก้มปริ ลูกทีมช่วยพลิกเกมส์ได้

ลิเวอร์พูล โดนนำไปก่อนในครึ่งแรก ก่อนจะกลับมาทำได้ 2 ประตูรวด จากประตูของแข้งบราซิลอย่าง ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ และ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ ซึ่งเป็นตัวสำรองถูกส่งลงสนามในช่วงต้นครึ่งหลัง

ซึ่งต้องยกความดีความชอบให้กับ ซิมงต์ มิโญเล่ต์ ที่ช่วยเซฟให้ ลิเวอร์พูล รอดการเสียประตูไปได้หลายต่อหลายครั้ง ลิเวอร์พูลยังคงอยู่ในเส้นทางการแย่งพื้นที่ท็อปโฟร์ต่อไป

“มันเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่มาก พวกเราเก็บชัยชนะมาได้หลายนัดในฤดูกาลนี้ แต่นี่เป็นอะไรที่พิเศษสุดไปเลยที่เดียว” เจอร์เก้น คล็อปป์กล่าว

“คุณสามารถรู้สึกถึงอารมณ์ในห้องแต่งตัวหลังเกมได้เลย ทุกคนมีความสุขกับชัยชนะที่พวกเขาร่วมกันต่อสู้ มันเป็นอะไรที่สำคัญมาก แต่เราก็ต้องพิสูจน์ตัวเองในแมตช์ถัดไปในสัปดาห์หน้าและสัปดาห์ต่อต่อไป”

“ช่วงพักครึ่งเราต้องตัดสินใจแก้เกมครั้งสำคัญ ซึ่งมันก็ยังไม่แน่ว่า โรแบร์โต้ และ ฟิล เขาจะพร้อมสำหรับการลงเล่นใน 45 นาทีที่เหลือหรือไม่”

“โรแบร์โต้ ไม่พูดอะไรเกี่ยวกับความรู้สึกของเขา แต่หลังเกมเขาพูดว่า ‘ในที่สุดผมก็ทำได้’ ”

“เขาทำได้สำเร็จและเหมาะสมแล้วกับการส่งเขาลงไปเล่นในครึ่งหลัง เพราะว่าหากส่งเขาเล่นเต็ม 90 นาที อาจจะส่งผลเสียหายร้ายแรงกับเราได้”

“ส่วน ฟิล น้ำหนักเขาลดไปตั้ง 3 กิโลกรัม ในเวลา 3 วัน สำหรับพวกเราทุกคนมันอาจเป็นเรื่องที่ดี แต่สำหรับนักฟุตบอลระดับท็อปมันไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับเขาแน่นอน” เพราะมันหมายถึงพละกำลังที่ลดถอยลงไปอีกด้วย

“เขามาถึงโรงแรมในช่วงเช้าวันนี้ พร้อมกับพูดว่า ‘ผมสบายดี’ แต่เรารู้ว่าเขาไม่มีพลังมากพอที่จะลงไปเล่นเต็มเวลา”

“เราเข้าใจว่าเป็นไปได้สูงที่เราอาจจะต้องเปลี่ยนเขาออกหลังผ่านไป 30 นาทีหากเริ่มเล่นตั้งแต่ต้นเกม”

“เราต้องการ ซิมงต์ มิโญเล่ต์ เขาเซฟได้หลายครั้งและเซฟสำคัญถึง 2 จังหวะ หนึ่งในนั้นมันเป็นการเซฟที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมาในปีนี้”

“มันเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเขามาก เพราะว่าเขาโดนวิจารณ์อย่างหนักมาตลอดการค้าแข้งอาชีพที่ลิเวอร์พูล และในบางครั้งบางเวลาคุณต้องการผู้เล่นแบบเขา และสำหรับทีมเรา เราต้องการนายทวารแบบนี้เช่นเดียวกัน” คล็อปป์ กล่าว

ซึ่งชัยชนะคราวนี้ทำให้ ลิเวอร์พูล สามารถเก็บคะแนนเพิ่มไปได้อีกถึงสามแต้ม

The Expendables 4 จะไม่มีป๋าแรมโบ้

Sylvester Stallone หรือที่เราเรียกๆ กันว่าป๋า แรมโบ้ (แอบดักแก่นิดนุง) แต่ถ้าเด็กรุ่นใหม่ คงจะคุ้นหน้าคุ้นตาแกจาก

หนังเรื่อง The Expendables ซึ่งได้ออกมาแล้วตั้ง 3 ภาค เป็นหนังแอคชั่นสุดมันส์ที่รวบรวมเหล่าดารา นักบู๊ ที่เราหลายคนคุ้นหน้าไม่ว่าจะเป็น Jason Statham, Harrison Ford (มาใหม่), Arnold Schwarzenegger, Dolph Lundgren, Randy Couture, Terry Crews, Mel Gibson, Wesley Snipes และ Ronda Rousey มามันส์ระห่ำแบบโคตรๆ

โดยมีเฮีย Sylvester Stallone เป็นตัวนำทีมเหล่าดารานักบู๊เหล่านั้น เพื่อปราปรามเหล่าร้าย

แต่ล่าสุดเราก็ได้ข่าวไม่ค่อยจะสู้ดีนัก เนื่องจากว่า Sylvester Stallone และ Avi Lerner เจ้าของ Nu Image/Millennium ที่สร้างแฟรนไชส์ The Expendables มีความเห็นไม่ลงรอยกันในการสร้าง The Expendables 4

ทั้งเรื่องบทไปจนถึงการเลือกผู้กำกับ ทำให้เฮียแก ตัดสินใจ โบกมืออำลาบ้ายบาย หนังเรื่องนี้

พร้อมๆ กับชวดค่าตัวซึ่งเป็นมูลค่าถึง 20 ล้านเหรียญ เลยทีเดียว แหม่ๆ น่าเสียดายแทนจริงๆ นะครับ

 

แบบนี้ก็ได้เหรอ? PETA โวยมินิเกม รีดนมวัว

PETA หรือ องค์กรพิทักษ์สัตว์ ที่ดูท่าจะว่างมากจน ต้องหางานทำ ล่าสุดนี้เมื่อ องค์กรพิทักษ์สัตว์ ได้ทำการฟ้องร้องบริษัท   ได้มีเรื่องดราม่าเกี่ยวกับมินิเกมส์ของ นินเทนโด ว่า มินิเกม Milk บน 1-2 Switch หรือเกมส์รีดนมวัว ที่จะใช้ Joy-con เพื่อจำลองการรีดนมวัว โดยผู้เล่นต้องจับจอยในแนวตั้งแล้วทำท่าทางเหมือนว่าเรารีดนมวัวอยู่ โดยใช้สัมผัสถึงประสบการณ์ได้จากระบบสั่นแบบ HD ที่จะต้องแข่งกับเพื่อน 2 คนเพื่อทำคะแนน โดยได้กล่าวหาว่าเกมส์นี้ได้ส่งเสริมการทรมาณสัตว์ ด้วยการรีดนมวัว (เฮ้ยยยย แบบนี้ก็ได้เหรอว่ะ ไหนวัว เนี่ยยยย)

โดยดราม่าก่อนหน้านี้  PETA ได้ออกมารณรงค์ให้คนลดการดื่มนมจากสัตว์ โดยเฉพาะนมจากวัว เพราะมีการผลิตที่ผิดหลักมีการใช้ฮอร์โมน และทรมานสัตว์ทั้งทางร่างกายและจิตใจ โดยทาง PETA อยากให้หันมาดื่มนมถั่วเหลืองมากกว่า โดยการออกมาโวยเกมของปู่นินถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย เพราะก่อนหน้านี้ PETA เคยทำคลิปหลอกให้คนกินนมแล้วบอกว่าเป็นนมหมา (แต่ความจริงคือนมถั่วเหลือง) เพื่อกระตุ้นให้สังคมลดการดื่มนมวัวมาแล้ว

นับได้ว่าเป็นเรื่องที่เรามองว่าบรรเทิง แต่อีกฝั่งหนึ่งเขาไม่ได้มองว่าบรรเทิง แล้วมาโยงเข้าประเด็นดราม่า แล้วตอนนี้ดราม่าจะจบลงเช่นไร จะสงสารน้องวัว ที่โดนมารีดนมในเกมส์ปลอมๆ หรือจะสงสารองค์กร PETA ดีว่ะเนี่ยยย

พักผ่อนวันหยุดใกล้ๆ ที่ สวนหลวง ร. 9

ทำงานกันมาเหนื่อยเกือบทั้งอาทิตย์ที ก็อยากหาเวลาว่างวันพักผ่อนเบาๆ ให้กับตัวเองบ้าง แต่ก็ไม่อยากขับรถไปไกล ไม่อยากไปเดินห้าง เพราะเบื่อแล้ว วันนี้ผมจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวๆ ใกล้ๆ ใจกลางกรุงเทพล่ะกันครับ ซึ่งนั่นก็คือ สวนหลวง ร. 9 เองครับ บางคนอาจจะพูดเลยว่า เคยผ่านบ่อยนะ แต่ไม่เคยแวะเลย ที่สวนนี้มีอะไรมากกว่าที่คิดครับ

ประวัติของ สวนหลวง ร.9

เป็นสวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร มีพื้นที่ประมาณ 500 ไร่ อยู่ในแขวงหนองบอน เขตประเวศ ทางตะวันออกของกรุงเทพมหานคร จัดสร้างเพื่อสร้างเพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในศุภมงคลสมัยเจริญพระชนมพรรษาครบรอบ 60 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2530 โดยศาสตราจารย์กิตติคุณ เดชา บุญค้ำ เป็นประธานออกแบบงานภูมิทัศน์ ส่วนหอรัชมงคลซึ่งจัดเป็นสัญลักษณ์สำคัญของสวนหลวง ร.9 ได้รับการออกแบบโดย ม.ล.ตรีทศยุทธ เทวกุล ปัจจุบันมี หม่อมหลวงชนะพันธุ์ กฤดากร เป็นประธานคณะกรรมการบริหารสวนหลวง ร.๙

การจัดสรรปันส่วน

  • บริเวณ ที่ 1 อุทยานมหาราช ประกอบด้วยหอรัชมงคล ด้านหน้าเป็นสวนราชพฤกษ์และสระน้ำพุขนาดใหญ่ 3 สระ ตกแต่งด้วยไม้ดอกไม้ประดับสวยงาม
  •   บริเวณที่ 2 เป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ ละลานตาไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ที่ปลูกตาม หลักอนุกรมวิธานและนิเวศวิทยา
  • บริเวณที่ 3 คือตระพังแก้วเก็บน้ำ เป็นที่รองรับน้ำเพื่อบรรเทาปัญหาน้ำท่วมขังและยังใช้ประโยชน์ เพื่อกิจกรรมทางน้ำ ริมฝั่งเป็นที่ตั้งของอาคารชายชล ซึ่งเป็นที่ทำงานของคณะกรรมการบริหาร สวนหลวง ร.9  มูลนิธิสวนหลวง ร.9  ร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหาร
  •  บริเวณที่ 4 คือสวนรมณีย์ เป็นสวนที่ทำเลียนแบบธรรมชาติ โดยนำหินธรรมชาติจากหลายภาค ของประเทศมาจัดวางให้ดูเป็นป่าเขา พร้อมนำพรรณไม้จากป่าต่างๆ มาปลูกให้ดูผสมกลมกลืนเสมือน ธรรมชาติของป่าเขา น้ำตกและลำธาร มาไว้ใจกลางเมือง
  •  บริเวณที่ 5 เป็นพื้นที่ของสวนน้ำตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อจำลองให้คล้ายกับ “พรุ” ตามสภาพธรรมชาติ และใช้สำหรับศึกษาและให้ความรื่นรมย์แก่ผู้เข้าชม
  •  บริเวณที่ 6 เป็นสนามราษฎร์และศูนย์กีฬา เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ มีสนามกว้างและสังคีตศาลา ซึ่งเป็นเวทีแสดงกลางแจ้ง สำหรับใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมต่างๆ ภายในสวนหลวง ร.9 ยังมีสวนนานาชาติ ที่จัดแสดงลักษณะสวนของประเทศต่างๆ เช่น สวนจีน สวนญี่ปุ่น สวนสเปน สวนอังกฤษ สวนฝรั่งเศส และสวนอิตาลี สำหรับสวนของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้จัดสร้างเป็นอาคารจิโอเดสิคโดมเพื่อใช้สำหรับปลูกรวบรวมพืชทนแล้ง

ส่วนการเดินทางก็ง่ายๆ แล้วแต่สะดวกเลยครับ สามารถมาได้หลายทางอาทิเช่น

  • รถโดยสารประจำทาง สาย 40, 133, 145, 206, 207 หรือปรับอากาศสาย 145, 206 และ ปอ.พ. 15
  • โดยรถยนต์ส่วนบุคคล ลงทางด่วนที่สุขุมวิท 62 วิ่งตรงทางเส้นสุขุมวิทขาออก เลี้ยวเข้า สุขุมวิท 103 (อุดมสุข) วิ่งตรงตลอดประมาณ 7 กิโลเมตร ผ่านสี่แยกอุดมสุข ตรงขึ้นมาเรื่อยๆ สวนหลวง ร.9 อยู่ทางด้านซ้ายมือ หากใช้เส้นทางถนนพัฒนาการ ผ่านสี่แยกพัฒนาการตรงมาตลอด ผ่านสี่แยกอ่อนนุช ผ่านห้างซีคอนแสควร์ ทางเข้าสวนหลวง ร.9 ด้านศรีนครินทร์ จะอยู่ด้านข้าง ห้างเสรีเซ็นเตอร์
  •  รถไฟฟ้า ลงสถานีอ่อนนุช จากนั้นนั่งรถ Shutter Bus รับส่งถึงบริเวณเซ็นทรัลบางนา จากนั้นสามารถนั่งรถตู้ถึงด้านหน้าสวนหลวง ร.9

ข้อมูลการติดต่อ

วันจันทร์ – วันอาทิตย์

05.00 – 19.00

ที่อยู่   อยู่ในแขวงหนองบอน เขตประเวศ ทางตะวันออกของกรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร  0 2328 1395, 0 2328 1385-6

ส่องโปรเด็ด Bigbikeตัวพัน ราคาน่าสนใจ

มอเตอร์โชว์ปี 2017 นี้ นอกจากจะมีรถยนต์ตัวเด็ดๆ เข้ามาให้เราได้ยลโฉมกันอย่างคับคั่งแล้ว ยังมีรถมอเตอร์ไซค์มาให้มากมาย ให้เราได้เลือกสรร เป็นเจ้าของอีกด้วยนะครับ แต่ผมจะขอพูดถึงเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ในฝันของผู้ชายส่วนมากนะครับ มันก็คือสปอร์ตไบค์ระดับพันซีๆ นั่นเองครับ รายละเอียดผมจะไม่ขอพูดถึงมาก เพราะว่าเราสามารถไปติดต่อสอบถามเพิ่มเติมเอาได้ แต่ผมจะขอพูดถึงราคาดีกว่า ว่าราคาแค่นี้ เราพอจะคว้ามันได้ไหวรึเปล่า ผมขอแนะนำทั้ง 4 รุ่น 4 ค่ายสุดฮิตเลยนะครับ

HONDA
●CBR1000rr std 643,000
●CBR1000rr SP 779,000


#=YAMAHA
●YZF – R1 799,000

KAWASAKI
●ZX 10 R 694,000
●ZX 10 RR 789,000


SUZUKI
●GSXR 1000std 689,000
●GSXR 1000 “R 789,000

 

บางคันราคามันอาจจะสูงเกินไปที่เราจะเอื้อมถึงได้ แตเ่เชื่อเถอะครับ ถ้าเราตั้งใจทำอะไรสักอย่างลงไปแล้ว ไม่ย่อท้อต่อมัน ไม่นานมันจะสำเร็จแน่นอนครับ อยู่ที่ว่าเราจะพยายามไหม ก็เท่านั้นเองครับ เอาพอหอมปากหอมคอกันก่อนนะครับ เดี๋ยวแอดมินจะขอเวลากลับไปทำการบ้านสักแปปนึง เดี๋ยวเราจะกลับมาสารยาย ว่ารถแต่ล่ะรุ่นแต่ล่ะคันนั้น มีดีแตกต่างกันอย่างไร บ้าง ไม่นานเกินรอ ที่นี่เร็วๆนี้แน่นอน ครับ